Ủy thác xuất nhập khẩu

 • Ủy thác xuất nhập khẩu
  Ngày đăng: 22/01/2024 09:13 PM

  Ủy thác xuất nhập khẩu bao gồm hai hoạt động chính gồm ủy thác xuất khẩu và ủy thác nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể sử dụng một trong hai dịch vụ này hoặc sử dụng đồng thời cả hai. Ủy thác xuất nhập khẩu là việc một doanh nghiệp, tổ chức, pháp nhân bất kỳ tiến hành thuê/hợp tác với một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu. Đơn vị kinh doanh này sẽ thay mặt/được doanh nghiệp của bạn ủy quyền và tiến hành xuất/nhập khẩu hàng hoá theo thoả thuận.
  Ủy thác xuất nhập khẩu là việc thuê (outsourcing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu. Để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất khẩu/ nhập khẩu hàng hóa cho bên bán/ bên mua.

  Các sản phẩm mà DTT Shipping có thế mạnh trong ủy thác xuất nhập khẩu

  • Mỹ phẩm: Sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, nước hoa,…
  • Các mặt hàng cần giấy phép như rượu, thiết bị y tế, xe hơi,… Thực phẩm khô: Bánh kẹo, sữa, trái cây khô, phô mai…
  • Thời trang: Các mặt hàng quần áo, túi xách, phụ kiện, giày dép, nón... và các mặt hàng tiêu dùng, may mặc.
  • Linh kiện điện tử: Các sản phẩm điện tử như: ổ cứng, điện thoại, laptop, loa, đài, máy hút bụi, robot, tủ lạnh…

   

   


   

  Doanh nghiệp nào cần sử dụng dịch vụ ủy thác?
  Cá nhân không phải là pháp nhân để thực hiện hoạt động XNK; Các hộ kinh doanh cá thể: Thương mại toàn cầu phát triển, kéo theo đó là nhu cầu buôn bán, thông thương quốc tế ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là cá nhân, không phải là doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân thì sẽ không thể tiến hành mua bán, giao kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài. Lúc này, bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu để thực hiện việc xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hoá.
  Các công ty mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ tục XNK hàng hóa: Một vài công ty mới thành lập sẽ có thể gặp khó khăn khi giao thương quốc tế bởi những bỡ ngỡ về thủ tục, thuế quan...Vì vậy, với những lô hàng đầu tiên, việc hợp tác với một bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để làm mẫu là một phương án an toàn.
  Những mặt hàng mới, mặt hàng đặc biệt: Một vài doanh nghiệp có sự am hiểu nhất định trong giao thương quốc tế. Tuy nhiên, do lần đầu xuất/nhập khẩu những mặt hàng mới hoặc mặt hàng đặc biệt nên dễ gặp phải khó khăn trong thông quan. Trong trường hợp này, thuê một công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu là một lựa chọn phù hợp nhất. Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu thường có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn.
  Không tin tưởng các nhà cung cấp quốc tế: Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu ở nước ngoài cũng là dịch vụ phát triển tương đối mạnh. Như vậy, đối tác của bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong hoạt động này. Tuy nhiên, việc nhờ một đơn vị ở nước ngoài dường như không an tâm, an toàn bằng chính các doanh nghiệp Việt. Lý do rất đơn giản là bởi công ty cung cấp dịch vụ ở Việt Nam sẽ am hiểu pháp luật, thị trường và có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn bất cứ lúc nào.
   
  Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của DTT Shipping

  • Sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hoá của DTT Shipping, quý doanh nghiệp, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc…Cụ thể những lợi ích mà DTT Shipping sẽ cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu mang lại là:
  • Khách hàng không cần đứng tên xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Không gặp phải các vấn đề thủ tục hải quan, thuế,...
  • Dịch vụ trọn gói, chỉ phải thành toán 1 lần, không phát sinh chi phí.
  • Mua bán hàng hóa quốc tế nhưng chỉ thông qua hóa đơn VAT thông thường. Cam kết - Uy tín - Trách nhiệm - Bảo Mật toàn bộ thông tin khách hàng, lô hàng.
  • Chi phí ủy thác hợp lý với từng loại mặt hàng, cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.