Thư viện & sự kiện

 • Thư viện & sự kiện

  QUY TRÌNH KHAI HẢI QUAN NHẬP KHẨU SẮT THÉP

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:33 PM

  Thủ tục nhập khẩu sắt thép là một trong những vấn đề phức tạp cho những ai bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này, vì quy định nhập khẩu sắt thép có nhiều thông tư, văn bản của chính phủ gồm: Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan hải quan. Trong mảng sắt thép bạn cần phải chú ý những vấn đề sau đây để giúp việc thủ tục hải quan trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn.

  CÔNG BỐ HỢP CHUẨN HÀNG LINH KIỆN ĐIỆN TỬ NHẬP KHẨU

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:36 PM

  Chứng nhận hợp quy linh kiện điện tử là bằng chứng để doanh nghiệp chứng minh sản phẩm nhập về của mình đạt chuẩn về chất lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thủ tục công bố hợp quy thiết bị, linh kiện điện tử:

  CÁC PHÍ DEMURRAGE, DETENTION VÀ STORAGE TRONG XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:39 PM

  Hiện tại có rất nhiều định nghĩa khác nhau về DEMURRAGE, DETENTION và STORAGE. Tuy nhiên để tóm lại một cách đơn gian và dễ hiểu bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau: DEMURRAGE (DEM): Phí lưu container tại bãi của Cảng do hãng tàu thu Chủ hàng. Phí lưu container tại bãi được tính từ ngày container được dỡ từ trên tàu xuống bãi, cho đến ngày chủ hàng nhận & kéo về kho riêng đối với hàng nhập. Hoặc tính từ ngày Chủ hàng trả lại container hàng đến các bãi chỉ định của từng hãng tàu, cho đến ngày các container hàng được xếp lên tàu với hàng xuất.

  QUY TRÌNH NHẬP KHẨU CÁC LOẠI SÁCH BÁO, TẠP CHÍ VÀ VĂN HÓA PHẨM

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:42 PM

  Để nhập khẩu sách báo tạp chí và các loại văn hóa phẩm các bạn cần tham khảo để có một số kiến thức nhất định. Theo nghị định 111/2005/NĐ-CP thì các loại sách báo, văn hóa phẩm cần phải kiểm tra văn hóa ở Bộ thông tin và truyền thông.

  CÁC PHƯƠNG THỨC THUÊ TÀU

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:48 PM

  Thuê tàu chợ: chủ hàng thuê một phần con tàu hoặc một khoang tàu để đưa hàng đến nơi quy định. Thuê tàu chuyến: chủ hàng thuê toàn bộ con tàu đủ để chở khối lượng hàng đến nơi quy định. Thuê tàu định hạn là chủ tàu cho người thuê tàu thuê để chở hàng hóa hoặc cho thuê lại trong một thời gian nhất định. Trách nhiệm của chủ tàu là bàn giao tàu có đủ khả năng đi biển trong suốt thời gian thuê và sau thời gian đó thì trao trả lại tàu theo hợp đồng. Trách nhiệm của người thuê tàu là chịu trách nhiệm kinh doanh tàu trong thời gian thuê và giao trả tàu có tình trạng kỹ thuật tốt tại cảng quy định vào thời gian quy định.

  KHÁI NIỆM C/O VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:50 PM

  C/O là gì ? Tại sao phải cần có C/O? Khái niệm về C/O Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

  BẢO HIỂM THEO ĐIỀU KIỆN A,B,C

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:53 PM

  ICC được viết tắt từ: Institute Cargo Clause. ICC 1982 và ICC 1990 do Luật và tập quán Anh chi phối. Việt Nam cũng có một bộ luật gần giống vậy QTCB 2004 và do Luật Việt Nam chi phối. việc chọn lựa bộ luật nào thì tùy vào các bên và nếu có tranh chấp sau này thì sẽ xử theo Luật chi phối đó. Chỉ áp dụng vao bảo hiểm hàng hải. Bảo hiểm vận chuyển đường biển được chia làm 3 loại A,B và C

  NHẬP KHẨU ỦY THÁC

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:56 PM

  Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu.