Thư viện & sự kiện

 • Thư viện & sự kiện

  THỦ TỤC TẠM NHẬP TÁI XUẤT GIỚI THIỆU SẢN PHẨM, HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:56 PM

  Sản phẩm để có thể nhập về Việt Nam dành cho mục đích giới thiệu sản phẩm và hội nghị triển lãm, Quý Doanh nghiệp cần chuẩn bị một số thủ tục và giấy tờ cần thiết thì mới được cho phép tạm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và tái xuất sau khi hoàn tất việc giới thiệu sản phẩm và hội nghị triển lãm. Cước Vận Chuyển gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn hồ sơ thủ tục tạm nhập tái xuất mong muốn phần nào giúp đỡ quý anh/chị trong việc chuẩn bị hồ sơ để tạm nhập tái xuất.

  VGM TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

  Ngày đăng: 22/01/2024 07:57 PM

  Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, chúng ta cần thông báo tình trạng tải trọng của container để hãng tàu (Carrier) có thể tính toán và sắp xếp container trên tàu một cách an toàn, nếu việc khai báo tải trọng này không chính xác sẽ có thể gây ra các hậy quá nghiêm trọng về an toàn cho con người, tàu và hàng hóa trong quá trình vận chuyển trên biển.

  CÁC LOẠI CONTAINERS ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:04 PM

  Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, tùy theo các mặt hàng, số lượng, thì chúng ta sẽ lựa chọn các loại container cho phù hợp với mục đích sử dụng. Trong bài viết này công ty Panda Logistics xin giới thiệu với bạn đọc các loại container phổ biến trong vận chuyển hàng hóa.

  NHỮNG RỦI RO TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:08 PM

  Rủi ro là những rủi ro do thiên tai, tai nạn bất ngờ trên biển gây ra làm hư hỏng hàng hóa và phương tiện chuyên chở. Ví dụ: Việt Nam thường hay có bão vào mùa hè nhưng không lường trước được cụ thể nơi và thời gian xảy ra bão, cường độ và thiệt hại do nó gây ra, vậy bão là một rủi ro. Những gì con người cố ý gây ra cho chính mình, những gì lường trước được về không gian và thời gian xảy ra không xảy ra không phải là rủi ro.

  TỔN THẤT TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:11 PM

  Tổn thất là gì? Tổn thất là những hư hại, mất mát của đối tượng bảo hiểm do những rủi ro được bảo hiểm gây nên. Phân loại tổn thất 1 Căn cứ vào quy mô và mức độ tổn thất thì được chia thành 2 loại: tổn thất toàn bộ và tổn thất bộ phận. Tổn thất toàn bộ: là mức độ tổn thất 100% giá trị bảo hiểm. Tổn thất toàn bộ được chia làm hai loại, bao gồm: tổn thất toàn bộ thực tính và tổn thất toàn bộ ước tính.

  CÁCH TÍNH THUẾ NHẬP KHẨU VÀ CÁC LOẠI THUẾ KHÁC

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:14 PM

  Cách tính thuế nhập khẩu và các loại thuế khác Thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ mô trường, thuế GTGT của hàng nhập khẩu đều được hải quan tính toán trên máy tính, bằng phần mềm tự động. Vậy lỡ một ngày nào đó công ty của bạn bị cúp điện và cần biết được số thuế phải nộp cho chi cục thuế.

  BẢO HIỂM HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:16 PM

  Người bảo hiểm (Insurer): Là người ký kết hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm, nhận rủi ro tổn thất về phía mình và được hưởng một khoản phí bảo hiểm. Người bảo hiểm là các công ty bảo hiểm. Người được bảo hiểm (Insured): Là người có quyền lợi bảo hiểm được một công ty bảo hiểm đảm bảo. Người có quyền lợi bảo hiểm là người mà khi có sự cố bảo hiểm xảy ra thì dẫn họ đến một tổn thất, một trách nhiệm pháp lý hay làm mất đi của họ những quyền lợi được pháp luật thừa nhận.

  CÁC LOẠI HÀNG HÓA BỊ CẤM XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:20 PM

  Danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu này áp dụng cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa mậu dịch, phi mậu dịch; xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa tại khu vực biên giới; hàng hóa viện trợ Chính phủ, phi Chính phủ.

  ​CÁC PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:26 PM

  Phương thức vận chuyển đường thủy (Waterways): Vận chuyển đường thủy bao gồm: Vận tải biển (Ocean shipping) Vận tải thủy nội địa (Inland water trasport). Vận tải biển là việc chở hàng hóa trong nước hoặc giữa giữa các quốc gia bằng đường biển.

  CÁC LOẠI PHÍ TRONG VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN

  Ngày đăng: 22/01/2024 08:29 PM

  1. O/F (Ocean Freight)   O/F là chi phí vận tải đơn thuần từ cảng đi đến cảng đích hay còn được gọi là cước đường biển. 2. Phí chứng từ (Documentation fee).    Đối với lô hàng xuất khẩu thì các Hãng tàu / Forwarder phải phát hành một cái gọi là Bill of Lading (hàng vận  tải bằng đường biển) hoặc Airway Bill (hàng vận  tải bằng đường không). Phí này là phí chứng từ để hãng tàu làm vận đơn và các thủ tục về giấy tờ cho lô hàng.