CÁC LOẠI CONTAINERS ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

 • CÁC LOẠI CONTAINERS ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ
  Ngày đăng: 22/01/2024 08:04 PM

  Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, tùy theo các mặt hàng, số lượng, thì chúng ta sẽ lựa chọn các loại container cho phù hợp với mục đích sử dụng. Trong bài viết này công ty Panda Logistics xin giới thiệu với bạn đọc các loại container phổ biến trong vận chuyển hàng hóa.

  Vận chuyển đường biển là hình thức vận chuyển thông dụng và chiếm phần lớn trong vận chuyển hàng hóa quốc tế. Khi lựa chọn phương thức vận chuyển này thì chúng ta cần nắm được các loại container và lựa chọn loại container phù hợp cho hàng hóa cần chuyên chở.

  Các loại container phổ biến được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

  1. Container General purpose.

  Còn được gọi là container khô (dry container), loại container này thường được viết tắt: 20’DC 40’DC, Hoặc 20’FT hoặc 40’FT. Loại container này thường được sử dụng phổ biến nhất trong vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

  Container khô 20 feet giá rẻ Hải Phòng | Luxury Container

  1. Container dùng cho hàng rời

  Loại container này có tên tiếng anh là Bulk Container, loại này là loại container đặc biệt, loại container này cho phép chúng ta rót hàng từ trên xuống qua miêng xếp hàng (loading hatch). Dỡ hàng sẽ mở cửa ở dưới đáy hoặc cửa ở bên cạnh (discharge hatch). Hàng hóa thường sử dụng container này là: xi măng, hàng ngũ cốc, hàng quặng.

  Loại container này có hình dáng như contrainer thường, nhưng có miệng có cửa bên và cửa dưới, thiết kế đậc biệt để có thể xếp hàng và dỡ hàng 1 cách linh hoạt.

  Container hàng rời và 5 thông tin nhất định phải biết

  1. Container lạnh mát

  Container lạnh, mát (Thermal containers) thường dùng để chuyên chở các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản đặc biệt về nhiệt độ. Vách mái, các thành và sàn được làm bằng nhôm, và có dược bọc 1 lớp cách nhiệt. Loại container này thường duy trì nhiệt độ để có thể bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  Giá bán container lạnh 20 feet cũ - Hưng Thịnh Container

  1. Container hở mái

  Container hở mái (Open Top) sẽ không có vách ngăn ở trên, với thiết kế như vậy để phục vụ cho việc đóng hàng và rút hàng từ mái container. Sau khi hàng đã được xếp lên container, mái sẽ được phủ kín bằng vải, bạt. Container hở mái thường được sử dụng trong việc vận chuyển hàng máy móc, hàng có khổ dài, …

  Container open top là gì và những điều cần biết

  1. Container mặt bằng (flat container)

  Loại container này là loại không vách, không mái và chỉ có 1 mặt đáy được làm bằng chất liệu sắt thép có độ dày lơn, dùng để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, hàng quá khổ quá tải.

  Flat rack container là gì? | Thông tin cần biết về Flat rack ...

  1. Container bồn (tank container)

  Container bồn là được thiết kế có khung theo tiêu chuẩn ISO, bên trong được gắn 1 bồn chưa chuyên dùng để chứa các loại hàng dạng lỏng như hóa chất, … Container dạng bồn này sẽ có miệng bồn nằm ở phía trên (manhole) để có thể rót hàng vào trong bồn. Thân sẽ có van xả (Outlet valve) để có thể rút hàng ra hoặc dùng máy bơm hút qua miệng bồn.

  Container Tank là gì? Ứng dụng của container bồn iso tank

  1. Container chuyên dụng (named cargo Containers)

  Container chuyên dụng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho 1 loại hàng hóa đặc thù. Hiện này container dạng này thường được sử dụng trong vận chuyển: ô tô

  Loại container chuyên dụng vận chuyển ô tô được thiết kế với các khung thép liên kết với nhau làm thành các khoang hàng, từng khoang sẽ chuyên chở ô tô nguyên chiếc. 1 container thường chia thành 1 hoặc 2 tầng.

  Bảng giá dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam giá rẻ mới 2023

  Loại container này cũng được thiết kế để có thể chở gia súc, Các vách quanh container sẽ có gắn cửa lưới nhỏ để thông hơi, phần dưới được bố trí lỗ thoát để dễ dàng dọn vệ sinh.

  Tìm hiểu các loại Container thông dụng trong vận chuyển đường biển

  Công ty logistics Việt Nam

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ nhiều năm đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác 

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty giao nhận hàng hải Đức Trường Thịnh toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế 

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

   

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.